Cách đi từ Kansai Airport (Osaka) đến Kyoto

Kansai International Airport (KIX) là sân bay quốc tế được xây dựng trong 7 năm trên một hòn đảo nhân tạo nằm ở vịnh Osaka, ngoài khơi hòn đảo Honshu, Nhật Bản. Sân bay Kansai (người Nhật thường gọi với tên Kanku) bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1994, với mục đích giải quyết tình trạng quá tải của một sân bay khác tại Osaka. Hiện tại đang có 2 hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác đường bay này là VietJet Air và Vietnam Airlines, với các chuyến bay thẳng hàng ngày từ Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Để đi từ sân bay Kansai tới cố đô Kyoto có nhiều cách di chuyển, nhưng phổ biến và thuận lợi hơn cả là sử dụng xe Bus cao tốc hoặc tàu điện.

1. Di chuyển bằng bus cao tốc

Đây là cách di chuyển đơn giản nhất, cho phép di chuyển thẳng đến cửa ga Kyoto, từ đó có thể thuận tiện đi tới các địa điểm mong muốn ở Kyoto. Tùy thuộc vào chuyến bay của bạn hạ cánh tại Terminal 1 hoặc 2 sẽ có cách đi cụ thể như dưới:

Terminal 1: ngay sau khi ra khỏi sảnh hạ cánh, hãy tìm trạm bus cao tốc số 8. Tại đó, bạn cần mua vé xe từ máy bán tự động hoặc hỏi mua trực tiếp tại quầy vé, với hướng đi “Kosoku Kyotanabe, Hachijo Kyoto Station”. Thời gian di chuyển khoảng 1h30p.

Terminal 2: sau khi đi ra khỏi sảnh tòa nhà, hãy tìm trạm bus cao tốc số 2. Tại đó, mua vé theo hướng đi “Kosoku Kyotanabe, Hachijo Kyoto Station”. Thời gian di chuyển khoảng 1h45p.

Giá vé xe bus 1 chiều : người lớn khoảng 2600 yên, trẻ nhỏ khoảng 1300 yên.

Giá vé xe bus 2 chiều: giá vé 2 chiều là khoảng 4260 yên, vé trẻ nhỏ không có (lưu ý vé 2 chiều hạn sử dụng tối đa là 2 tuần kể từ ngày mua)

*Giá vé cập nhật ngày 9/3/2020. Kyoto Station là điểm cuối nên bạn hoàn toàn yên tâm không sợ xuống xe nhầm.

2. Di chuyển bằng tàu điện

Sau khi nhận hành lý và ra khỏi cửa, hãy tìm và đi theo biển chỉ dẫn tới ga tàu Kansai-airport như hình bên.

Tại cửa bán vé, hỏi mua vé cho chuyến tàu nhanh Haruka chạy thẳng đến ga Kyoto, với mức giá khoảng 3430 yên (cập nhật 9/3/2020). Có thể mua vé tại máy bán vé tự động.

Ngoài ra, nếu muốn thêm trải nghiệm với điều kiện hành lý cho phép, bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu thường, với mỗi tuyến có cách đi (đổi tàu giữa chừng) và giá vé rẻ hơn so với tàu nhanh. Để có cách đi cụ thể, bạn cần hỏi trực tiếp nhân viên nhà ga để được hướng dẫn.

Ga Kyoto là nhà ga trung tâm lớn nhất của Kyoto, từ đó có các chuyến tàu Shinkansen chạy xuyên suốt toàn nước Nhật. Cũng từ ga Kyoto, bạn có thể di chuyển tới nhiều địa danh nổi tiếng của Kyoto. Trường sau đại học CNTT KCGI hiện cũng có cơ sở ngay cạnh ga Kyoto (xem bản đồ bên).

Từ ga Kyoto, bạn có thể đi tới các địa danh nổi tiếng bằng xe bus thành phố rất thuận lợi. Dưới đây là một số gợi ý cách đi cho các bạn đam mê du lịch.

★ Chùa Kinkakuji: Kyoto Ekimae → (bus 205, 21 trạm) → Kinkakujimichi → đi bộ 190m.

★ Chùa Kiyomizu: Kyoto Ekimae → (bus 206, 7 trạm) → Gojozaka → đi bộ 950m.

★ Đền Heian Jingu: Kyoto Ekimae → (bus 206, 14 trạm) → Higashiyama Nijo Okazaki Koenguchi → đi bộ 500m.

★ Chùa Kodai: Kyoto Ekimae → (bus 206, 8 trạm) → Kiyomizumichi → đi bộ 550m.

★ Đền Kamigamo Jinja: Kyoto Ekimae → (bus 9, 27 trạm) → Kamigamo Misonobashi → đi bộ 220m.

MaruLinks.