Sắc hoa xuân ở Kyoto

Mùa Xuân có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm, mùa hoa lá đâm chồi nảy lộc – mùa chim chóc líu lo chuyền cành trên những khóm cây…, hay nói một cách mỹ miều hơn là mùa khởi đầu của sự sống. Mỗi độ xuân về, Kyoto chính là điểm đến đầy thú vị dành cho những ai yêu nét đẹp dịu dàng của hoa anh đào (cuối tháng 3 trung tuần tháng 4), hoa tử đằng (cuối tháng 4 trung tuần tháng 5), hoa đỗ quyên (cuối tháng 4 đầu tháng 5) và yêu sự thi vị, trầm lắng của thành phố cổ. Mùa xuân ở Kyoto bắt đầu từ cuối tháng 3 cho tới cuối tháng 6. Ở cố đô Kyoto cổ kính mùa xuân cũng là mùa của các lễ hội truyền thống có từ hàng ngàn năm nay được nối tiếp qua nhiều đời cho tới ngày nay. Dưới đây là Một số lễ hội và địa điểm, ngắm hoa bạn có thể tới vào mùa xuân tại Kyoto.

Lễ hội Ouka-Sai (桜花祭)

Ngôi đền Hirano là nơi diễn ra Lễ hội Ouka vào ngày 10/4 hàng năm. Vào giữa thời Heian, vua Hanayama đã trồng xung quanh đền hàng ngàn cây hoa anh đào khiến cho ngôi đền trở thành một trong những địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh vào mùa xuân. Trong suốt thời kỳ Edo, ngôi đền nổi tiếng với danh hiệu “Hirano-no-Yazakura (hoa anh đào nở về đêm ở Hirano)” trên khắp đất nước Nhật Bản. Hiện nay, ở đây có khoảng 400 cây anh đào thuộc 50 loài khác nhau, và vẫn luôn thu hút khách tới tham quan mỗi độ xuân về.

Địa chỉ : Hirano-Miyamoto-cho, Kita, Kyoto.

Lễ hội Aoi-Matsuri (葵 祭, Lễ hội hoa thục quỳ)

Lễ hội Aoi (Lễ hội hoa thục quỳ) được tổ chức vào ngày 15/5 tại đền Shimogamo và Kamigamo ở Kyoto. Lễ hội này bắt đầu từ năm đầu tiên của thời kỳ Kounin (năm 810) và qua mỗi thời kỳ Samurai khác nhau lại có những điểm hấp dẫn riêng biệt, tạo nên sự nổi tiếng và thu hút khách du lịch nước ngoài. Điểm nổi bật của lễ hội là buổi diễu hành của đoàn người trong những bộ trang phục lộng lẫy đầy màu sắc của dòng dõi quý tộc.

Địa chỉ : 430, Aza-Ogaki, Miyazu, Kyoto.

Công viên Maruyama (円山公園)

Công viên Maruyama nổi tiếng là nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở thành phố Kyoto, là một điểm đến lý tưởng cho các bạn vào mùa xuân với hơn 800 cây hoa anh đào đua nhau nở rộ, khoe sắc rực rỡ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tại đây, bạn có thể vừa ngắm hoa anh đào, vừa nhâm nhi tách trà nóng hay thưởng thức món bò BBQ nổi tiếng tại các hàng quán trong công viên.

Địa chỉ : 1 Hirano-Miyamotocho, Kita, Kyoto.

Thành Nijo (二条城)

Thành Nijo là di sản văn hóa nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, với hơn 50 chủng loại hoa anh đào khác nhau cùng khoe sắc rực rỡ luôn chờ các du khách tới tham quan và khám phá vào mỗi độ xuân về. Đến với nơi đây, bạn còn được trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Địa chỉ :  541 Nijojocho, Nakagyo, Kyoto.

Sông Kamogawa (鴨川)

Con sông Kamogawa chảy dọc theo thành phố Kyoto, hai bờ sông được bao phủ bởi hàng ngàn cây hoa anh đào. Đây là một trong những điểm ngắm hoa thu hút được nhiều du khách quốc tế.

Địa chỉ : Kita, Kyoto.

Chùa Mimuroto (三室戸寺)

Hoa Đỗ quyên ‐ Tsutsuji nở vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tại Nhật Bản, đây là loài hoa phổ biến rất được yêu thích tại Nhật, nó được trồng hầu hết ở các công viên và các nơi công cộng. Chùa Mimuroto là địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa Đỗ quyên vào mùa xuân ở Kyoto. Từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ thấy ngôi chùa 3 tầng Mimuroto được phủ quanh bằng màu xanh của cây cối và màu sắc của hoa Đỗ quyên. Thời gian nở rộ của hoa Đỗ quyên vào khoảng nửa cuối của kỳ nghỉ Tuần lễ vàng.

Địa chỉ : Shigatani-21 Todo, Uji, Kyoto.

Đền Byodo-in (平等院)

Hoa Tử đằng “fujihana” nở vào cuối tháng 4 trung tuần tháng 5 là dạng cây leo trồng lâu năm hóa gỗ và cho ra hoa vào mùa xuân chùm dài khoảng hơn 20 cm. Cũng là loài hoa tượn trưng cho sự bất diệt. Xung quanh đền Byo-do có trồng những gốc cây Tử đằng có tuổi thọ nên tới trên 250 tuổi, tràng hoa dài tới hơn 1 mét. Vào mùa hoa Tử đằng khung cảnh ở đây chìm trong một màu tím, tạo cho bạn một cảm giác như đang ở trong một giấc mơ vậy.

Địa chỉ : Renge-116 Uji, Kyoto.

Cung Jonan (城南宮)

Nằm ở phía Nam của Kyoto, được xây dưng từ năm 1200 nhằm mục đích bảo vệ và phòng thủ cho cố đô Kyoto. Ở đây có trồng rất nhiều hoa Đỗ quyên và hoa Tử đằng, bạn có thể ngắm nhìn 2 loài hoa Đỗ quyên và hoa Tử đằng này cùng lúc thi nhau đua nở, hòa quyện tạo ra một khung cảnh màu sắc rất tuyệt vời.

Địa chỉ : 7-Nakajimatobarikyucho, Fushimi, Kyoto.

MaruLinks.