Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT 07/2020 thông báo bị hủy bỏ

Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật lâu đời và có uy tín nhất hiện nay, gọi tắt là JLPT dự kiến được tổ chức vào ngày 05/07/2020 đã chính thức bị hủy bỏ do lo ngại về tình hình dịch bệch.

Đây là kỳ thi tiếng Nhật phổ biến được tổ chức tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, theo đó giúp phân loại trình độ tiếng Nhật từ thấp nhất N5 đến cao nhất là N1. Tại Việt Nam, kỳ thi Năng lực tiếng Nhật cũng được được tổ chức qua nhiều năm, và được đánh giá là một trong các bài đánh giá năng lực tiếng Nhật quan trọng đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Nhật. Với quy mô mỗi năm có trên 1 triệu người dự thi trên toàn thế giới, việc phải hủy bỏ kỳ thi vào tháng 7 này có thể ảnh hưởng đến nhiều hoạt động và lịch tuyển sinh của các trường tại Nhật Bản. Việc tổ chức kỳ thi vào tháng 12/2020 dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 9 tới đây.

Theo hướng dẫn của ban tổ chức, người đã đăng ký dự thi vào tháng 7/2020 có thể liên hệ tới đại diện tổ chức kỳ thi tại mỗi nước để nhận được sự hướng dẫn về thủ tục cần thiết.

Marulinks.