TRƯỜNG SAU ĐẠI HỌC CNTT KYOTO

Chương trình chuyển tiếp thạc sĩ

Giới thiệu về trường KCGI

Các câu hỏi thường gặp…

Chương trình chuyển tiếp Thạc sĩ đào tạo về IT ứng dụng tại KCGI được xây dựng hướng tới đối tượng là các bạn sinh viên hiện đang theo học hệ chính quy tại các trường đại học đối tác của KCGI tại Việt Nam. 

Cụ thể, đối với các bạn sinh viên hoàn thành 3 năm học chính quy tại đại học ở Việt Nam (xem tại mục “Các ĐH đối tác” phía dưới), thỏa mãn điều kiện về ngoại ngữ (tiếng Nhật N2 trở lên, hoặc IELTS 5.5 trở lên …) đáp ứng khả năng học tập tại KCGI, sẽ có thể ứng tuyển theo diện này thông qua sự giới thiệu tiến cử từ trường Đại học đối tác cho KCGI. Sau năm đầu tiên học chương trình thạc sĩ tại KCGI, các bạn sẽ cần làm bảo vệ tốt nghiệp tại trường Đại học ở Việt Nam để lấy bằng cử nhân đại học theo quy định, và sau năm thứ 2 nếu đủ điều kiện hoàn thành chương trình thạc sĩ tại KCGI, các bạn sẽ được cấp bằng thạc sĩ khoa học IT của KCGI; cùng với đó là cơ hội tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực IT ngay tại Nhật Bản.

Chương trình này đem lại cho các bạn tham gia các ưu thế như:

◎ Có thể hoàn thành, đồng thời đạt được bằng cử nhân và thạc sĩ chỉ sau 5 năm (sớm hơn 1 năm so với thông thường).

◎ Có điều kiện học tập tại môi trường công nghệ tiên tiến, tiếp cận các kiến thức về IT ứng dụng mang tính thiết thực cao phục vụ cho công việc trong tương lai.

◎ Với 2 năm học tại Nhật, các bạn có điều kiện thích nghi với môi trường sinh hoạt tại Nhật, từ đó nâng cao khả năng tìm được công việc ổn định tại Nhật, thích hợp với những bạn có mơ ước được làm việc tại Nhật Bản. 

Kiểm tra mục “Các ĐH đối tác“, nếu bạn đang học tại trường ĐH có tên trong danh sách, vui lòng liên hệ tới phòng Đào tạo, hoặc bộ phận Hợp tác quốc tế của trường để được hướng dẫn cụ thể.

Về hồ sơ cần thiết, ngoài bộ hồ sơ yêu cầu của chương trình “Đào tạo Thạc sỹ – KCGI” thì cần khai nộp thêm “Đơn xin đăng ký chương trình chuyển tiếp” với mẫu được KCGI quy định riêng, cùng với đó là thư tiến cử do trường ĐH đang học cấp.

Chương trình chuyển tiếp Thạc sĩ được thực hiện với ưu đãi đặc biệt về mức tiền học phí phải nộp, bao gồm học phí, phí giáo dục mở rộng, phí thực hành.

Lưu ý, đối với các bạn sinh viên theo học chương trình này sẽ không được xin kèm các chế độ học bổng khác do tập đoàn KCG.EDU cung cấp. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xin các loại học bổng do các tổ chức hoặc doanh nghiệp Nhật Bản cấp cho lưu học sinh nước ngoài tại Nhật Bản, ví dụ như học bổng của tổ chức Jasso, học bổng Heiwa Nakajima, etc.

Tham khảo trình tự đăng ký của chương trình đào tạo thạc sĩ.

Lưu ý, mỗi Đại học đối tác sẽ có các yêu cầu và hướng dẫn về việc đăng ký các học phần/môn học và yêu cầu về làm khóa luận tốt nghiệp cụ thể riêng. Ứng viên sẽ cần tuân thủ các quy định của trường Đại học đang theo học để đảm bảo sẽ có đủ điều kiện hoàn thành và nhận được bằng Đại học tại Việt Nam.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ – ĐHQGHN   (http://uet.vnu.edu.vn/

Sứ mạng của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông…

Xem thông tin về buổi lễ ký kết hợp tác giữa UET và KCGI tại đây (hoặc mở URL: https://uet.vnu.edu.vn/le-ky-ket-trao-doi-sinh-vien-va-hoc-vien-cao-hoc-voi-truong-dai-hoc-dao-tao-sau-dai-hoc-ve-thong-tin-kyoto-kcgi-nhat-ban/)

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT   (http://daihoc.fpt.edu.vn/)

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường…

Xem thông tin về ký kết hợp tác giữa FPTU và KCGI tại đây (hoặc mở URL: http://hanoi.fpt.edu.vn/dai-hoc-may-tinh-kyoto-computer-gakuin-ki-thoa-thuan-hop-tac-mou-voi-dai-hoc-fpt.html)

ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG   (http://ts.udn.vn/Home)

Đại học Đà Nẵng, một trong ba đại học vùng trọng điểm quốc gia, với 11 cơ sở đào tạo trực thuộc trong những năm qua đã và đang thu hút một lượng lớn sinh viên ở miền Trung và trên khắp cả nước về học. Cùng với môi trường học thuật tốt, sinh viên ĐHĐN còn được học hỏi về kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động cộng đồng, các hoạt động tình nguyện…

Xem thông tin về buổi gặp làm việc giữa đại diện KCGI và Đại học Đà Nẵng tại đây (hoặc mở  URL: http://www.udn.vn/tin-tuc/chi-tiet/dai-hoc-da-nang-tiep-va-lam-viec-voi-truong-dao-tao-sau-dai-hoc-khoa-hoc-may-tinh-kyoto-nhat-ban)

ĐẠI HỌC HUẾ   (https://hueuni.edu.vn/portal/vi/index.php)

Sứ mạng của Đại học Huế là thúc đẩy sự phát triển của đất nước và khu vực bằng việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và các sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến, hiệu quả. Đại học Huế hướng tới trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, là một cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học vùng…

Xem thông tin về ký kết hợp tác giữa KCGI và HU tại đây (hoặc mở URL: https://hueuni.edu.vn/portal/vi/index.php/News/dai-hoc-hue-ky-ket-bien-ban-hop-tac-voi-kcg-va-kcgi-nhat-ban.html)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN – ĐHQGHN   (http://ussh.vnu.edu.vn/)

Trường ĐHKHXH&HV – ĐHQGHN có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế…

Ngoài các giấy tờ cần thiết theo dạng thạc sỹ chung, cần nộp kèm 2 loại giấy tờ sau

(1) Đơn ứng tuyển chuyển tiếp thạc sĩ KCGI (xem PDF)
(2) Thư tiến cử dành cho ứng viên xin chuyển tiếp thạc sĩ (xem PDF)
     ※ Chú ý, thư tiến cử phải do đại diện của trường đại học đối tác của KCGI cấp.